Tạo web miễn phí

Bí quyết giữ chân khách hàng và cải thiện doanh số

Lượt xem: 40 Cập nhật vào lúc: 29/11/2019 Từ khóa tìm kiếm: Kiến Thức,
Bốn gợi ý dưới đây có thể giúp cửa hàng cải thiện doanh số và tăng số lần mua hàng của khách hàng. Tất cả phụ thuộc vào chiến lược marketing của bạn.
Có vô vàng chiến dịch sáng tạo và mới mẻ có thể bạn chưa nghĩ tới, mà chúng hoàn toàn có sức mạnh giúp doanh nghiệp khác biệt. 

1. Thu thập thông tin khách hàng
Bước đầu tiên để tạo giá trị và mối quan hệ lâu dài là có được thông tin khách hàng. Nó không đơn giản là tên, bạn cần địa chỉ, email, số điện thoại và quan trọng hơn là sự cho phép của họ khi bạn cần liên lạc. Nhưng làm thế nào để lấy được những dữ liệu này?

Một món quà nhỏ hoặc phiếu quà tặng nhân dịp sinh nhật hay người đầu tiên biết các chương trình của cửa hàng, đều là các cách thu thập thông tin khách hàng hiệu quả. Phần mềm quản lý tích hợp công cụ chăm sóc khách hàng là cơ sở để lưu trữ những thông tin này.

Bạn cần chắc chắn rằng khách hàng sẽ không bị làm phiền khi cung cấp thông tin liên hệ. Và nhân viên cần giải thích rõ về lợi ích họ nhận được khi cung cấp thông tin: các chương trình, sự kiện và thông tin mang lại giá trị cho khách hàng. Hiểu được và mang lại giá trị đúng cho khách hàng là chiến lược cải thiện doanh số hoàn hảo.
 
2. Cung cấp dịch vụ không thể chối từ
Trong kinh doanh, giá cả có thể là yếu tố quyết định chiến thắng. Bạn có thể không muốn đụng tới giá khi đưa ra các chương trình quà tặng. Nhưng chương trình khách hàng thân thiết sẽ đẩy mạnh lợi nhuận cửa hàng.

Vascara - thương hiệu giày thời trang đã tăng lợi nhuận nhờ việc gửi voucher tặng 30% cho khách hàng nhân dịp sinh nhật của họ.

Sử dụng chương trình khách hàng thân thiết như tặng quà, thiệp chúc mừng sinh nhật, email khuyến mãi dịp để xây dựng chương trình marketing phù hợp theo phân khúc khách hàng, thúc đẩy bán hàng giúp cải thiện doanh số.

3. Kết nối khách hàng thông qua mạng xã hội
Mạng xã hội là công cụ hiệu quả để thông tin về sản phẩm mới,  chương trình khuyến mãi hay các sự kiện tại cửa hàng. Một trò chơi nhỏ tổ chức qua mạng xã hội sẽ kích thích doanh thu đáng kể. Và Instagram là một "sân khấu" tuyệt vời để thực hiện. Thương hiệu được nhận biết nhờ việc chia sẻ của người theo dõi.


Hãy đảm bảo Facebook, Instagram được đính kèm trong hóa đơn, danh thiếp và trang web của cửa hàng. Chia sẻ ảnh khách hàng trên mạng xã hội sẽ kích thích việc mua hàng và giữ mối liên hệ với họ.

4. Giữ liên lạc
Bạn không thể gửi một mục lục các sự kiện trong một năm tới khách hàng trong một đêm. Vì thế hãy chia nhỏ và gửi theo thời gian dựa trên thói quen mua hàng của họ.

Có rất nhiều kênh để giao tiếp với khách hàng lần đầu tới cửa hàng của bạn. Nhưng có phải tất cả đều bắt buộc sử dụng mạng xã hội? Với 97% người dùng điện thoại sử dụng văn bản, một nghiên cứu gần đây chỉ ra gửi email vẫn là cách tốt nhất để tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng.


Một số chương trình tiêu biểu
- Thông báo khuyến mãi  (End-of-season sales)
- Chúc mừng sinh nhật cửa hàng
- Sự kiện tại cửa hàng (voucher, free gifts, cocktails...)
- Bảng tin (Xu hướng thời trang, sản phẩm được yêu thích,...)
Lên kế hoạch trong một năm và từ 6 đến 14 chương trình là con số hợp lý. Cố gắng tránh gửi email có nội dung tương tự, mà thay vào đó, gửi thông tin theo từng nhóm khách hàng. Ví dụ, khách hàng mới sẽ quay trở lại khi được tặng thẻ giảm giá trong khi khách hàng VIP thường thích những sự kiện mang tính riêng tư.

Chương trình khách hàng thân thiết không tốn kém thời gian và tiền bạc như nhiều người. Một hệ thống thông tin khách hàng rõ ràng biến chiến dịch marketing trở nên hấp dẫn, từ đó sẽ làm cải thiện doanh số, tăng lợi nhuận cửa hàng.

Liên hệ HANA POS để được tư vấn về tính năng quản lý khách hàng được tích hợp trên Website của cửa hàng nhé!

Có thể bạn quan tâm

Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Online Khởi Đầu Bằng Website Cá Nhân?
Tin tức 11/12/2019
Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Online Khởi Đầu Bằng Website Cá Nhân?

Trong thời đại internet bùng nổ, có rất nhiều người kiếm được mức thu nhập “khổng lồ” từ một website hoặc blog cá nhân. Vậy, làm thế nào để khởi tạo một website cá nhân và cách kiếm tiền?

Vì sao video marketing lại thực sự quan trọng trong bán hàng online
Tin tức 10/12/2019
Vì sao video marketing lại thực sự quan trọng trong bán hàng online

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của hình thức Seo đơn thuần thì hình thức Seo Video đang nở rộ hiện nay.

6 bước chính cần thực hiện khi tạo trang web mới
Tin tức 09/12/2019
6 bước chính cần thực hiện khi tạo trang web mới

Xây dựng một trang web không phải việc đơn giản mà cần phải lập một kế hoạch chi tiết. Và kế hoạch chi tiết được thể hiện thông qua 6 bước chính dưới đây.

Màu sắc website ảnh hưởng như thế nào đến quyết định mua hàng?
Tin tức 07/12/2019
Màu sắc website ảnh hưởng như thế nào đến quyết định mua hàng?

Thời gian khách hàng bước vào 1 website và cân nhắc việc xem tiếp hay không hiện tại là 2,4 giây… Vậy phải thiết kế web làm sao cho khách hàng thấy mê mẩn mà ở lại?

Quang Minh Phát Lighting - Thắp Sáng Phong Cách Của Bạn
Tin tức 05/12/2019
Quang Minh Phát Lighting - Thắp Sáng Phong Cách Của Bạn

Quang Minh Phát Lighting hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện dân dụng, đèn trang trí các loại. Showroom: 311A Nguyễn Thị Búp, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12. Hotline - Zalo: 0967 64 64 65

Thiết kế website nội thất - Những yếu tố tạo nên sự khác biệt.
Tin tức 04/12/2019
Thiết kế website nội thất - Những yếu tố tạo nên sự khác biệt.

Thiết kế website nội thất đem lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Không chỉ là kênh bán hàng, giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp, website nội thất khẳng định sự xuất hiện của doanh nghiệp.

Đánh giá của khách hàng là điều cần thiết trong bán hàng trực tuyến
Tin tức 03/12/2019
Đánh giá của khách hàng là điều cần thiết trong bán hàng trực tuyến

Xu hướng Bán hàng trực tuyến hiện nay không chỉ là tập chung vào chất lượng sản phẩm, không chỉ tập trung vào phát triển chất lượng website mà còn tập trung mạnh vào khách hàng.

Quan ngại về việc đưa doanh nghiệp lên mạng
Tin tức 02/12/2019
Quan ngại về việc đưa doanh nghiệp lên mạng

Hãy cùng tìm hiểu một số quan ngại chính mà các chủ doanh nghiệp nhỏ thường gặp về việc thiết lập sự hiện diện trực tuyến:

Thiết kế website : Cách để tránh sự lãng phí thời gian và tiền bạc
Tin tức 30/11/2019
Thiết kế website : Cách để tránh sự lãng phí thời gian và tiền bạc

Thiết kế website là một trong những công việc phức tạp và tốn rất nhiều thời gian từ lúc bắt đầu cho đến khi chính thức hoạt động.

Tổng hợp những điều thú vị về Google. Bạn đã biết chưa ?
Tin tức 28/11/2019
Tổng hợp những điều thú vị về Google. Bạn đã biết chưa ?

Google ra đời từ những năm 1998, trải qua hơn 20 năm, Google cho đến nay là một trong những công ty công nghệ khổng lồ nhất hành tinh với giá trị vốn hóa thị trường thuộc top đầu thế giới.

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng một trang web chuyên nghiệp
Tin tức 27/11/2019
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng một trang web chuyên nghiệp

Khi nói đến việc tạo ra một trang web ấn tượng chuyên nghiệp, bạn sẽ luôn luôn phải làm tốt thiết kế website của mình với quy trình kết hợp xu hướng + ý kiến khách hàng + thương hiệu.

Làm sao để thu hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn
Tin tức 26/11/2019
Làm sao để thu hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn

Bạn mới bước chân vào con đường Kinh doanh online, ban đầu con đường kinh doanh luôn nhờ từ bạn bè và người thân nhưng khi hết mối thân cận thì bạn sẽ làm gì để ban hang online tăng doanh số.

 086 7982 168 - 086 7982 179
Tạo web miễn phí