Tạo web miễn phí

Thiết kế website : Cách để tránh sự lãng phí thời gian và tiền bạc

Lượt xem: 19 Cập nhật vào lúc: 30/11/2019 Từ khóa tìm kiếm: Tư Vấn,
Thiết kế website là một trong những công việc phức tạp và tốn rất nhiều thời gian từ lúc bắt đầu cho đến khi chính thức hoạt động.
 Nguyên nhân đó là do sự không hiểu nhau giữa người thiết kế, người chủ sở hữu và người sử dụng. Đôi khi người sở hữu nhiều khi không hiểu hết mọi khía cạnh của thiết kế web, không biết nên làm cái gì và bỏ điều gì. Còn những người thiết kế thì lại chỉ biết cách phục vụ sự hài lòng của khách hàng. Qua bài viết này Hana Pos giới thiệu cho các bạn về cách không làm làm phí tiền cũng như thời gian khi thiết kế website

1. Gây ấn tượng sai người

Một vấn đề phổ biến xảy ra đó là khi các chuyên gia thiết kế web tìm mọi cách để gây ấn tượng với khách hàng bằng những hình ảnh đẹp mắt, những giải thưởng hay thành tích thay vì chứng tỏ tính hữu dụng của các website mà họ thiết kế. Kết quả là những thiết kế website đó có thể rất ấn tượng với các doanh nghiệp nhưng lại chẳng phù hợp gì với người dùng thực tế.

Một ví dụ điển hình cho trường hợp này là các công ty thích website của mình trở nên bắt mắt bằng các hiệu ứng âm thanh , hình ảnh nhưng lại khiến người dùng phải căng mắt ra mới tìm được những thông tin cơ bản mà họ cần như sản phẩm, dịch vụ hay thông tin liên hệ.
Giải pháp cho vấn đề này là tập trung vào người dùng. Mọi giải pháp thiết kế phải nhằm mục đích tối ưu cho người dùng chứ không phải là sở thích cá nhân của khách hàng.

2. Làm theo ý kiến của khách hàng thay vì giải quyết dựa trên thực tế

Đôi khi, những người thiết kế web phải mất rất nhiều thời gian khi phải hoàn thiện một vấn đề theo quan điểm của khách hàng, trong khi giải quyết dựa trên thực tế lại nhanh hơn rất nhiều.
Trong trường hợp những website của bạn là một trang bán hàng với rất nhiều các sản phẩm khác nhau thì thanh tìm kiếm là hợp lý. Vậy nếu website đó chỉ cung cấp thông tin doanh nghiệp hay chỉ một vài sản phẩm/dịch vụ thì những thanh tìm kiếm là hoàn toàn không cần thiết, chỉ cần một vài chỉnh sửa trong các thanh điều hướng hay sắp xếp danh mục là vấn đề đã được giải quyết.
Vậy làm sao để tránh được điều này.: Cách tốt nhất là các bạn đừng nên tập trung quá nhiều vào chi tiết mà hãy đặt ra cho khách hàng và bản thân các câu hỏi “ tại sao nó cần thiết”. Cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ phát hiện ra những vấn đề thực sự và tìm ra một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Áp lực về thời gian thay vì tầm quan trọng.

Khi tham gia vào các dự án thiết kế website, các bạn sẽ gặp những tình huống bị thúc ép hoàn thành công việc nhanh nhất cho một trong những điều không thực sự quan trọng, và điều này làm kéo dài thời gian hoàn thành website.
Cố gắng tránh việc mất quá nhiều thời gian vào những thứ không quan trọng bằng cách xác định rõ tầm quan trọng của từng mục tiêu khi thiết kế, những mục được ưu tiên và không ưu tiên

4. Những ý tưởng thiết kế bị thay đổi

Thiếu thông tin, hoặc hiểu sai vấn đề là một trong những điều gây mất thời gian và công sức nhất trong quá trình thiết kế web. Các thông tin về người dùng không rõ ràng, những yêu cầu của khách hàng không được truyền tải đầy đủ với đơn vị thiết kế… làm cho những thiết kế thường xuyên phải thay đổi vào phút chót.
Hãy đảm bảo đầy đủ thông tin trước khi làm. Hãy để cho mọi thành viên có liên quan đưa ra quan điểm và mong muốn trước khi thống nhất phương án thiết kế. Xác định được đối tượng nào trong doanh nghiệp có ý kiến chủ chốt để có thể lên những phương án thiết kế tối ưu nhất.

Những vấn đề nêu trên thực sự  chưa phải là toàn bộ những vấn đề sẽ phát sinh trong quá trình thiết kế. Tuy vậy, những gợi ý trên sẽ giúp các bạn giải quyết một phần nào những rắc rối sẽ xảy ra. Hãy tập trung vào người dùng, đưa ra các giải pháp cốt lõi và ưu tiên tầm quan trọng là phương châm giúp giảm bớt chi phí và thời gian khi thiết kế website.
 
Internet

Có thể bạn quan tâm

Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Online Khởi Đầu Bằng Website Cá Nhân?
Tin tức 11/12/2019
Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Online Khởi Đầu Bằng Website Cá Nhân?

Trong thời đại internet bùng nổ, có rất nhiều người kiếm được mức thu nhập “khổng lồ” từ một website hoặc blog cá nhân. Vậy, làm thế nào để khởi tạo một website cá nhân và cách kiếm tiền?

Vì sao video marketing lại thực sự quan trọng trong bán hàng online
Tin tức 10/12/2019
Vì sao video marketing lại thực sự quan trọng trong bán hàng online

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của hình thức Seo đơn thuần thì hình thức Seo Video đang nở rộ hiện nay.

6 bước chính cần thực hiện khi tạo trang web mới
Tin tức 09/12/2019
6 bước chính cần thực hiện khi tạo trang web mới

Xây dựng một trang web không phải việc đơn giản mà cần phải lập một kế hoạch chi tiết. Và kế hoạch chi tiết được thể hiện thông qua 6 bước chính dưới đây.

Màu sắc website ảnh hưởng như thế nào đến quyết định mua hàng?
Tin tức 07/12/2019
Màu sắc website ảnh hưởng như thế nào đến quyết định mua hàng?

Thời gian khách hàng bước vào 1 website và cân nhắc việc xem tiếp hay không hiện tại là 2,4 giây… Vậy phải thiết kế web làm sao cho khách hàng thấy mê mẩn mà ở lại?

Quang Minh Phát Lighting - Thắp Sáng Phong Cách Của Bạn
Tin tức 05/12/2019
Quang Minh Phát Lighting - Thắp Sáng Phong Cách Của Bạn

Quang Minh Phát Lighting hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện dân dụng, đèn trang trí các loại. Showroom: 311A Nguyễn Thị Búp, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12. Hotline - Zalo: 0967 64 64 65

Thiết kế website nội thất - Những yếu tố tạo nên sự khác biệt.
Tin tức 04/12/2019
Thiết kế website nội thất - Những yếu tố tạo nên sự khác biệt.

Thiết kế website nội thất đem lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Không chỉ là kênh bán hàng, giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp, website nội thất khẳng định sự xuất hiện của doanh nghiệp.

Đánh giá của khách hàng là điều cần thiết trong bán hàng trực tuyến
Tin tức 03/12/2019
Đánh giá của khách hàng là điều cần thiết trong bán hàng trực tuyến

Xu hướng Bán hàng trực tuyến hiện nay không chỉ là tập chung vào chất lượng sản phẩm, không chỉ tập trung vào phát triển chất lượng website mà còn tập trung mạnh vào khách hàng.

Quan ngại về việc đưa doanh nghiệp lên mạng
Tin tức 02/12/2019
Quan ngại về việc đưa doanh nghiệp lên mạng

Hãy cùng tìm hiểu một số quan ngại chính mà các chủ doanh nghiệp nhỏ thường gặp về việc thiết lập sự hiện diện trực tuyến:

Bí quyết giữ chân khách hàng và cải thiện doanh số
Tin tức 29/11/2019
Bí quyết giữ chân khách hàng và cải thiện doanh số

Bốn gợi ý dưới đây có thể giúp cửa hàng cải thiện doanh số và tăng số lần mua hàng của khách hàng. Tất cả phụ thuộc vào chiến lược marketing của bạn.

Tổng hợp những điều thú vị về Google. Bạn đã biết chưa ?
Tin tức 28/11/2019
Tổng hợp những điều thú vị về Google. Bạn đã biết chưa ?

Google ra đời từ những năm 1998, trải qua hơn 20 năm, Google cho đến nay là một trong những công ty công nghệ khổng lồ nhất hành tinh với giá trị vốn hóa thị trường thuộc top đầu thế giới.

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng một trang web chuyên nghiệp
Tin tức 27/11/2019
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng một trang web chuyên nghiệp

Khi nói đến việc tạo ra một trang web ấn tượng chuyên nghiệp, bạn sẽ luôn luôn phải làm tốt thiết kế website của mình với quy trình kết hợp xu hướng + ý kiến khách hàng + thương hiệu.

Làm sao để thu hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn
Tin tức 26/11/2019
Làm sao để thu hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn

Bạn mới bước chân vào con đường Kinh doanh online, ban đầu con đường kinh doanh luôn nhờ từ bạn bè và người thân nhưng khi hết mối thân cận thì bạn sẽ làm gì để ban hang online tăng doanh số.

 086 7982 168 - 086 7982 179
Tạo web miễn phí